Khóa sinh Trình Thùy Linh

    Tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Bái Đính giúp em giảm bớt áp lực trong học tập...

    Khoá tu mùa hè chùa Bái Đính là một sân chơi ý nghĩa cho các khóa sinh trong kỳ nghỉ hè hàng năm, là tiếng “gõ cửa” nhằm đánh thức sự mất kết nối trong nhiều gia đình, là trở về với cái tâm trong sáng của mỗi khóa sinh, là làn gió mát mang năng lượng thiện lành, tươi vui thổi vào trong những ngày hè.

     “Về nguồn” - là sự trở về với những điều chân thật nhất, giản dị nhất, nhưng cũng ấm áp và đầy yêu thương nhất cho mỗi tâm hồn mỗi chúng ta.

    Nếu như mỗi sáng sớm ban mai là sự tích tụ tinh khôi của đất mẹ cha trời thì tuổi trẻ là mầm non tươi sáng của đất nước. Tuổi trẻ càng được tiếp cận sớm với giáo lý Đạo Phật – cái nôi nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức của con người, thì chắc chắn những mầm non đó sẽ sớm mang lại lợi ích cho đất nước, xã hội. Mỗi khóa tu diễn ra trong 7 ngày là cơ hội để các em thanh thiếu niên được trải nghiệm cuộc sống tu tâm thanh tịnh theo phong cách nhà chùa.

    Mỗi buổi sáng sớm, các em được tập thể dục buổi sáng, tập võ rèn luyện sức khỏe. Sau đó, các em được giảng dạy về cách chào hỏi, ăn uống, cách tự chăm sóc bản thân và tinh thần đoàn kết tập thể.

    Đến với khóa tu, các em sẽ được học cách hoàn thiện bản thân thông qua các bài thuyết giảng giáo lý đạo Phật, qua đó nuôi dưỡng tình yêu thương, những suy nghĩ lạc quan, tích cực, thái độ sống đúng đắn để sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người.

    Không chỉ tạo được không gian lành mạnh, bổ ích, giúp các em thanh thiếu niên giảm hóa giải tâm hồn, giảm bớt những căng thẳng mà khóa tu “về nguồn” còn mang ý nghĩa đưa những đạo hiếu xây dựng nét đẹp tâm hồn, xây dựng nền tảng đạo đức cho các bạn trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

    Khoá tu mùa hè Chùa Bái Đính giúp các em hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tình cảm yêu thương, sống có trách nhiệm và rèn luyện sức khoẻ tự chăm sóc bản thân.