Hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022

Sáng ngày 22/3, tại khách sạn Hoàng Sơn, Sở Du lịch đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022 - chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992 - 01/4/2022).

Hội thi là dịp cho các hướng dẫn viên trau dồi nghiệp vụ, cập nhật những nội dung mới về quy định pháp luật, nâng cao trình độ nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch của tỉnh.

Đồng thời, tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các cơ sở đào tạo nhân lực du lịch, để thực hiện ngày càng tốt hơn công tác đào tạo, tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch nói riêng, người lao động du lịch nói chung. Góp phần tiếp tục nâng cao thương hiệu du lịch Ninh Bình: an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Thông qua kết quả của vòng sơ khảo ngày 21/3 Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh có điểm cao nhất để tham gia vòng Chung khảo với 2 phần thi là thi hùng biện và thi tài năng hướng dẫn viên.

Các thí sinh đã thể hiện rất xuất sắc các kỹ năng nghiệp vụ và tài năng của mình tại cuộc thi góp phần giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa, con người Ninh Bình đến với du khách trong và ngoài nước.

Sau 2 ngày diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải với 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải hỗ trợ.

Hội thi lần này, hướng dẫn viên của Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh Bái Đính có 5 thí sinh tham gia hội thi và đã xuất sắc đem về 3 giải thưởng với:

1 giải Nhất thuộc về HDV Hoàng Nam Huyền

1 Giải Ba thuộc về HDV Nguyễn Thị Lan

1 Giải Ứng Xử Giỏi thuộc về HDV Nguyễn Thị Kiều Vinh.

Lãnh đạo Sở Du lịch trao giải nhất cho 2 thí sinh.

Hướng dẫn viên của Khu du lịch Bái Đính đạt giải trong hội thi

Xin chúc mừng hội thi đã diễn ra thập phần viên mãn, chúc mừng các thi sinh tham dự có cơ hội để học hỏi và trau dồi kiến thức để nâng cao nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.