Lịch khai giảng

Ngày 14 tháng 06 năm 2023

 

“Về nguồn” - là sự trở về với những điều chân thật nhất, giản dị nhất, nhưng cũng ấm áp và đầy yêu thương nhất cho mỗi tâm hồn mỗi chúng ta.

'Mỗi người mỗi nước mỗi non

Về trong cửa Phật làm con một nhà"...

Đến với khóa tu, các em sẽ được học cách hoàn thiện bản thân thông qua các bài thuyết giảng giáo lý đạo Phật, qua đó nuôi dưỡng tình yêu thương, những suy nghĩ lạc quan, tích cực, thái độ sống đúng đắn để sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người.

Không chỉ tạo được không gian lành mạnh, bổ ích, giúp các em thanh thiếu niên giảm hóa giải tâm hồn, giảm bớt những căng thẳng mà khóa tu “về nguồn” còn mang ý nghĩa đưa những đạo hiếu xây dựng nét đẹp tâm hồn, xây dựng nền tảng đạo đức cho các bạn trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ:"Ngôi chùa không chỉ là nơi cho chúng ta đến tham quan, vãn cảnh, chiêm bái, cầu nguyện mà còn là nơi tu dưỡng đạo đức, tu sửa thân tâm, làm những điều lành, tránh những điều dữ. Và bởi thế, mái chùa cũng là nơi để mỗi chúng ta học tập: sửa hành vi, sửa lời nói, sửa ý nghĩ của mình. Một cái xe đạp, xe máy, ô tô hỏng, chúng ta vội vàng đi sửa lại. Nhưng thân, tâm chúng ta hỏng, miệng chúng ta thường hay nói những điều xấu, làm việc xấu, nghĩ điều xấu thì chúng ta không có chịu sửa. Chính vì thế về với khóa tu là để tu sửa chính mình. Và việc tổ chức khóa tu mùa hè cũng là đóng góp thiết thực trong việc trồng người của xã hội, đất nước."

Khoá tu mùa hè Chùa Bái Đính giúp các em hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tình cảm yêu thương, sống có trách nhiệm và rèn luyện sức khoẻ tự chăm sóc bản thân.