Lịch bế giảng khóa tu mùa hè Chùa Bái Đính

Ngày 18 tháng 06 năm 2023

 

Khoá tu mùa hè chùa Bái Đính là một sân chơi ý nghĩa cho các em trong kỳ nghỉ hè hàng năm, là tiếng “gõ cửa” nhằm đánh thức sự mất kết nối trong nhiều gia đình, là trở về với cái tâm trong sáng của mỗi em, là làn gió mát mang năng lượng thiện lành, tươi vui thổi vào trong những ngày hè.

Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại.

Bởi có những thứ không thể quay trở lại, nên lòng mới ước, mới mong... Ước rồi, mong rồi, mà vẫn không tìm lại được, thì hãy giữ nó làm hành trang, ký ức, "kho báu" đẹp đẽ trong ngăn kéo thanh xuân của cuộc đời, để biết từng sống tốt, yêu thương, an vui, ý nghĩa bên nhau - và tiếp tục thắp ngọn lửa ý nghĩa, thiện lành của ngày hôm qua đã có ấy để sống tốt trong hiện tại. Sống và chuyển hóa những hạt mầm của từ bi - trí tuệ yêu thương thành những gì ấm áp cho mình và những người xung quanh, những ai có duyên gặp gỡ trong cuộc đời...

Nếu như mỗi sáng sớm ban mai là sự tích tụ tinh khôi của đất mẹ cha trời thì tuổi trẻ là mầm non tươi sáng của đất nước. Tuổi trẻ càng được tiếp cận sớm với giáo lý Đạo Phật – cái nôi nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức của con người, thì chắc chắn những mầm non đó sẽ sớm mang lại lợi ích cho đất nước, xã hội. Khóa tu diễn ra trong 7 ngày là cơ hội để các em thanh thiếu niên được trải nghiệm cuộc sống tu tâm thanh tịnh theo phong cách nhà chùa.

Đến với khóa tu, các em đã được học cách hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tình yêu thương, những suy nghĩ lạc quan, tích cực, thái độ sống đúng đắn để sống có trách nhiệm và yêu thương mọi người. 

Mong rằng các em khóa sinh vẫn luôn nhớ về những kỷ niệm tốt đẹp nhất về khóa tu tại chùa Bái Đính.