KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC

    Khóa tu Một  Ngày An Lạc - là nơi để thương yêu thức giấc, nơi gọi sự kết nối lan tỏa theo mỗi trái tim....

    Mặc dù khoá tu chỉ diễn ra trong 1 ngày, xong có nhiều những hoạt động thiết thực phong phú và có ý nghĩa, tạo nhiều cảm xúc cho các khóa sinh tham gia.
    Tuy đây, là một hoạt động nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa giáo dục nhăn văn sâu sắc của đạo Phật. Đó, không chỉ là một sân chơi vui vẻ mà còn có ý nghĩa giáo dục đạo đức, lối sống cho mỗi cá nhân khi đến chùa cũng như trong cuộc sống hàng ngày cần phải thường xuyên chăm lo đến việc “tu thân dưỡng tính” rèn luyện đạo đức, lối sống, loại bỏ những thói hư tật xấu trong và đánh thức “tâm phật” trong mỗi con người.
     Ngoài ra, trong khóa tu còn tổ chức nhiều hoạt động văn hoá có ý nghĩa như: giao lưu văn hoá, văn nghệ; tổ chức tham quan chùa Bái Đính và chiêm bái Xá lợi Phật…

    Đặc biệt và không thể thiếu nội dung chính rất có ý nghĩa của khoá tu một ngày an lạc là những bài thuyết giảng sâu sắc mà giản dị về “Tứ ân”, về “lòng biết ơn”,… của Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó Trụ trù thường trực Chùa Bái Đính. Với những những dẫn chứng thiết thực, ngôn từ bình dị, cách truyền đạt phù hợp đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của các khóa sinh - trí thức trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước. 

- Ban Truyền Thông -