KHÓA TU VỀ NGUỒN 2020

Khoá tu mùa hè chùa Bái Đính là một sân chơi ý nghĩa cho các khóa sinh trong kỳ nghỉ hè hàng năm, là tiếng “gõ cửa” nhằm đánh thức sự mất kết nối trong nhiều gia đình, là trở về với cái tâm trong sáng của mỗi khóa sinh, là làn gió mát mang năng lượng thiện lành, tươi vui thổi vào trong những ngày hè.

    Ngay từ sáng sớm, các bạn học sinh – sinh viên từ nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh thành khu vực phía Bắc đã đến đăng ký tham dự khóa tu. Công tác chuẩn bị đón tiếp các khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 8 với chủ đề “Về nguồn” tại chùa Bái Đính đã sẵn sàng, các khóa sinh lần lượt được các vị phụ huynh đưa đến để đăng ký và nhận thẻ tham dự khóa tu. Nhiều bạn còn rất bỡ ngỡ vì lần đầu tiên được tham dự. Cũng có nhiều bạn đã được tham dự các khóa tu mùa hè tại trụ xứ trước đó nên rất hồ hởi và hy vọng năm nay khóa tu sẽ có nhiều đổi mới, nhiều chương trình hay và ý nghĩa hơn.

    Ngày đầu tiên, BTC đã đón tiếp các bạn học sinh – sinh viên và phụ huynh, cấp phát thẻ đeo, áo đồng phục, sắp xếp nơi ăn, chỗ nghỉ, ban thư ký cũng cập nhật tên của các khóa sinh tham gia. Đội ngũ tình nguyện viên khóa tu rất năng động và nhiệt tình trong buổi sinh hoạt của ngày đầu, từ đó mà BTC cho đến phụ huynh, các em được tham gia cũng an tâm.

    Đặc biệt, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19, ban y tế của khóa tu cũng đã tích cực thực hiện các bước kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và chuẩn bị các thiết bị y tế đầy đủ cho khóa tu trong trường hợp cần thiết.

    Từ sân khấu chính, khu ăn, khu nghỉ ngơi, khu sinh hoạt chung, các đồ dùng cùng vật dụng, đồng phục dùng trong khóa tu đều được Ban Tổ chức quan tâm và chuẩn bị. Mọi công tác chuẩn bị cho khóa tu lần này dường như đã hoàn tất. 

    Được biết, khóa tu năm nay thu hút gần 2.000 khóa sinh đăng ký tham dự, huy động hàng trăm tình nguyện viên, Phật tử phục vụ và hỗ trợ trong những ngày diễn ra khóa tu.

    Cũng trong ngày đầu tiên của khóa tu, các bạn khóa sinh đã được nghe phổ biến Nội quy Khóa tu mùa hè năm nay và học các uy nghi, phép tắc  khi đến chùa, từ cách đi đứng, nằm ngồi đến ăn, ngủ, nghỉ …Đồng thời các khóa sinh đã được quý thầy cô dạy bài hát chính thức của khóa tu, học các khẩu lệnh, hiệu lệnh…được sử dụng trong suốt 5 ngày tu tập.

    Khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên tại chùa Bái Đính là một trong những hoạt động Phật sự hàng năm của chùa được tổ chức vào mùa hè, nhằm tạo điều kiện cho các em học hỏi kỹ năng sống, giao lưu trong các trò chơi bổ ích, góp phần xây dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống hướng thiện, đạo đức, giảm thiểu những vấn đề tệ nạn tiêu cực của xã hội hiện nay.Được biết vào chiều ngày mai 27/07/2020 sẽ chính thức diễn ra Lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè “Về nguồn” lần thứ 8 năm 2020.